"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân: Hỗ trợ 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Cập nhật: 28/06/2022 16:26

Sáng 28/6/2022, Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân phối hợp với Hội LHPN quận Hải An triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An. Cùng dự chương trình có Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP và đại diện chính quyền phường, ban ngành đoàn thể nơi 2 cháu cư trú.

Theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân ký kết giao ước với Hội phụ nữ quận Hải An và HPN của phường Tràng Cát, phường Đông Hải 1, Hải An là đầu mối để tiếp nhận kinh phí hỗ trợ hằng năm. Mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 6 triệu đồng hằng năm.

Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân tặng quà trao kinh phí chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Bùi Minh Phúc và gia đình

Cụ thể là cháu Bùi Minh Phúc, 14 tuổi, ở TDP số 6, phường Tràng Cát, Hải An. Bản thân cháu Bùi Minh Phúc bị khiếm thính, khiếm thị, suy tim bẩm sinh, bố cháu bỏ đi không liên lạc được, mẹ đi lấy chồng không quan tâm đến cháu. Hiện Cháu Bùi Minh Phúc ở với bà ngoại, không có lương, hàng tháng bà ngoại cháu đi làm thuê. Hoàn cảnh khó khăn thứ 2 là cháu Nguyễn Khánh Ly, 10 tuổi, ở TDP Phương Lưu 3, phường Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng. Cả 2 bố mẹ cháu Nguyễn Khánh Ly đều bỏ đi không liên lạc, nhà có 4 anh em, hiện các cháu ở với ông bà ngoại già yếu không có thu nhập, đây là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại các gia đình, Đoàn công tác hỏi thăm, động viên và trao kinh phí chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân tặng quà trao kinh phí chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Nguyễn Khánh Ly và gia đình

Hoạt động này của Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân để hưởng ứng Kế hoạch của Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an và Hội phụ nữ Công an thành phố, Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13335182
Trực tuyến: ...