"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Khuyến cáo một số giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy cho trẻ nhỏ khi nghỉ hè

Cập nhật: 06/07/2022 10:46

Nhằm tăng cường phổ biến kiến thức và kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho trẻ nhỏ trong giai đoạn nghỉ hè, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo đến các gia đình một số lưu ý, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC cho trẻ nhỏ.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phôi hợp tổ chức Trại hè Lính cứu hoả năm 2022 hướng dẫn các em học sinh về kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn

- Hướng dẫn trẻ nhỏ biết về nguy cơ và nghiêm cấm trẻ tự ý sử dụng các thiết bị sinh ra nguồn lửa, nguồn nhiệt đề phòng cháy, nổ.

- Không để nhiều đồ dùng, hàng hoá dễ cháy ở nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt và các chất lỏng dễ cháy trong nhà ở. ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có chứa xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà ở phải cách xa bếp đun nấu, thiết bị điện, nguồn sinh nhiệt.

- Hạn chế để ô tô, xe máy ngay trong nhà (khu vực sinh hoạt chung của gia đình) nhằm hạn chế nguy cơ xe tự cháy. Thiết bị chứa, dẫn xăng, dầu, gas đun nấu phải được kiểm tra độ kín thường xuyên.

- Không giao cho trẻ nhỏ thực hiện việc đốt vàng mã. Hạn chế giao trẻ nhỏ thực hiện việc dùng bếp lửa để đun nấu đề phòng hỏa hoạn và bị bỏng.

Bố trí nơi thờ cúng hợp lý. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa để vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ. Tuyệt đối không nên duy trì đèn điện thờ, không thắp đèn dầu hoặc để bật lửa trên ban thờ, đề phòng trẻ hiếu kỳ nghịch lửa...

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321154
Trực tuyến: ...