"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH: Tổ chức chương trình trải nghiệm làm lính cứu hỏa

Cập nhật: 03/08/2020 10:40

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho học sinh, thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP đã phối hợp các trường học, đơn vị tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”.

Tại chương trình trải nghiệm, học sinh tiểu học, THCS đã được các chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn về các kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy; Nghe giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện PCCC, cách thức xử lý và thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ; Tham gia làm việc nhóm và chơi các trò chơi liên quan đến công tác PCCC. Các em thiếu nhi được trang bị mũ bảo hộ, găng tay và lần lượt vượt qua các thử thách như: vượt vùng không gian tối có nhiều khói; Thực hành một số kỹ thuật sơ cứu và di chuyển nạn nhân khi có tai nạn thương tích; Vượt chướng ngại vật, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt bình gas đang cháy...

Hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày làm lính cứu hỏa” được học sinh, phụ huynh đánh giá hấp dẫn và bổ ích, góp phần trang bị cho các em những kiến thức thiết thực, tính chủ động, cách xử lý vấn đề linh hoạt khi rơi vào tình huống nguy hiểm. Chương trình cũng giúp học sinh tiểu học, THCS trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318358
Trực tuyến: ...