"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Thanh Bình

A
Cập nhật: 09/02/2026 20:55

Thực hiện kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2026, ngày 06/02/2026, Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an thành phố Hải Phòng) phối hợp với Ban quản lý Chợ Thanh Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực Kiot bán đồ điện tử.

Tình huống giả định xảy ra sự cố chập điện tại một ki-ốt kinh doanh bán đồ điện tử hàng hóa dễ cháy trong khu vực C của chợ, gây cháy lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các tiểu thương và người dân đang mua bán tại chợ. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng phát tín hiệu báo cháy, cắt điện khu vực, tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn theo các lối thoát hiểm, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy …  để khống chế đám cháy ban đầu.


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng điều động phương tiện, cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo phương án đã được phê duyệt. Các mũi chữa cháy được triển khai đồng bộ, tập trung khống chế đám cháy, ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận; đồng thời tổ chức tìm kiếm, cứu nạn những người bị mắc kẹt trong khu vực cháy, đưa ra nơi an toàn và thực hiện sơ cấp cứu ban đầu.

Quá trình thực tập đã có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa lực lượng chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở; các thao tác kỹ thuật được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm an toàn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng tham gia.


Buổi thực tập phương án được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch đề ra, với sự tham gia của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, lực lượng PCCC cơ sở chợ, Ban quản lý chợ, các tiểu thương và các lực lượng phối hợp.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng