"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ CAND năm 2019

Cập nhật: 21/06/2019 06:58

Chiều 20-6, tại Trung tâm Huấn luyện & Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện, bàn giao chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng CAND năm 2019. Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng chức năng CATP, các đơn vị có chiến sĩ về nhận công tác và thân nhân gia đình các chiến sĩ.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP trao chứng nhận cho đại diện các chiến sĩ nghĩa vụ

Thực hiện quyết định của Giám đốc CATP, ngày 20-2, Trung tâm Huấn luyện & Bồi dưỡng nghiệp vụ, phòng Tổ chức cán bộ CATP, đã tiếp nhận, khai giảng, quản lý, huấn luyện 95 chiến sĩ theo chương trình đào tạo của Bộ Công an. Sau 4 tháng nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu trong học tập, huấn luyện, 100% chiến sĩ đã hoàn thành khóa huấn luyện, không có chiến sĩ nào vi phạm phải xử lý bằng hình thức kỷ luật. Trong đó, có 14 chiến sĩ (đạt 14,7%) đạt loại giỏi, 59 chiến sĩ (đạt 62%) đạt loại khá, 22 chiến sĩ (đạt 23,2%) xếp loại trung bình.

Tại lễ bế giảng, các chiến sĩ đã biểu diễn các nội dung về điều lệnh, võ thuật, kỹ chiến thuật quân sự, khả năng xử lý các tình huống trong khi thực hiện nhiệm vụ; đặc biệt là màn chống gây rối bạo loạn khi có số đông người dân quá khích, tụ tập đông người chống lại lực lượng CSND hết sức thuần thục, nhuần nhuyễn.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP nhấn mạnh: 4 tháng đào tạo chỉ là bước đầu tiên mà các chiến sĩ hoàn thành. Để phục vụ lâu dài trong CAND, các chiến sĩ phải xác định rõ quá trình tu dưỡng, rèn luyện phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Khi nhận nhiệm vụ mới, CATP, Công an các đơn vị, địa phương sẽ thường xuyên theo dõi, động viên, khen thưởng kịp thời và kỷ luật nghiêm các trường hợp chiến sĩ vi phạm. Do đó, Phó Giám đốc yêu cầu các chiến sĩ phải tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, điều lệnh CAND.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP phát biểu tại buổi lễ

Phó Giám đốc cũng đề nghị thân nhân các chiến sĩ phải tăng cường phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương trong việc quản lý con em mình trong thời gian thực hiện nghĩa vụ trong CAND để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, chấn chính, không để con em vi phạm, thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện.Các đơn vị tiếp nhận quân đợt này cần hướng dẫn, quản lý, bố trí công tác cho đúng quy định để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra của từng đơn vị; tăng cường quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, xây dựng nếp sống văn hóa, phục vụ nhân dân...

 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 7423488
Trực tuyến: ...