"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Họp BTC các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Cập nhật: 24/07/2020 14:00

Sáng 24-7, CATP và Thành đoàn tổ chức hội nghị họp Ban Tổ chức (BTC) các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Các đồng chí: Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó Giám đốc CATP và Bí thư Thành đoàn - Đào Phú Thùy Dương đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các thành viên trong BTC.

Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Triển khai kế hoạch của Ban Bí thư TW Đoàn và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam; 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Giám đốc CATP và Ban Thường vụ Thành đoàn đã ban hành các kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm và triển khai cuộc thi viết. Thực hiện kế hoạch phối hợp, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn và Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực tổ chức sinh hoạt chính trị, truyền thống với chủ đề “Tiếp bước lửa anh hùng”; tích cực tổ chức cho CBCS, ĐVTN về nguồn, thăm quan, học tập tại các khu di tích lịch sử của lực lượng CAND; tuyên truyền, giới thiệu lịch sử ra đời, truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam… Đáng chú ý, cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” đã được triển khai đến 100% các Quận/Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc Thành đoàn và CATP. Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 172 bài dự thi, trong đó có nhiều bài thi đạt chất lượng cao. Một số bài được đầu tư trí tuệ, công phu, đặc sắc cả về nội dung, hình thức. BTC đã ban hành Quyết định thành lập Ban Giám khảo (BGK) cuộc thi viết gồm 6 đồng chí, do trực tiếp Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó Giám đốc CATP làm Trưởng BGK, đồng chí Nguyễn Quang Diện – Phó Bí thư Thành đoàn làm Phó Trưởng BGK. Ngay sau cuộc họp BTC, BGK sẽ tiến hành chấm thi. Cùng với đó, BCT đã rà soát, lựa chọn, giới thiệu 1 mô hình, 1 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, tham gia chương trình tuyên dương cấp TW dự kiến tổ chức tại Tây Ninh từ ngày 25 đến 28-7 tới.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các tác phẩm dự thi

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Viết Dũng và Bí thư Thành đoàn - Đào Phú Thùy Dương đề nghị: BTC tiếp tục đôn đốc các cấp bộ đoàn triển khai hiệu quả, thiết thực các hoạt động kỷ niệm. Riêng cuộc thi viết, các đồng chí trong BGK bám sát thể lệ cuộc thi, tổ chức chấm thi đảm bảo khách quan, công tâm, chất lượng, hiệu quả, lực chọn ra 5 bài thi xuất sắc nhất cấp thành phố gửi dự thi cấp TW. Các đơn vị trong CATP: Phòng Chính trị, Phòng Tham mưu, Báo ANHP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống CAND Việt Nam, các hoạt động của Công an các đơn vị, địa phương. Phòng Hậu cần phối hợp với các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ kinh phí cho Đoàn Thanh niên CATP tổ chức tốt các hoạt động. Thường trực BTC có thông báo về kết luận cuộc họp của BCT gửi đến các cấp bộ Đoàn để đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai các phần việc trong thời gian tới. Đoàn đại biểu đi dự lễ tuyên dương trong Tây Ninh, Thành đoàn sẽ hỗ trợ kinh phí cho việc đi lại. Đối với công tác chuẩn bị tham gia hội trại truyền thống với chủ đề “Tiếp bước lửa anh hùng” do Bộ Công an, TW Đoàn tổ chức, cần xây dựng tiến độ thực hiện chi tiết, cụ thể. Và để chuẩn bị cho lễ tổng kết các hoạt động phối hợp kỷ niệm, BTC giao Ban Tuyên giáo Thành đoàn xây dựng đề cương, đề xuất số lượng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6543416
Trực tuyến: ...