"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Khen thưởng Công an huyện Vĩnh Bảo trong đấu tranh, trấn áp tội phạm

Cập nhật: 08/05/2020 19:00

Chiều 8-5, Đại tá Lê Nguyên Trường- Phó Giám đốc CATP, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra CATP  đã đến biểu dương, khen thưởng CAH Vĩnh Bảo vừa qua đã có thành tích xuất sắc trong trấn áp tội phạm tín dụng đen và tội phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Vĩnh Bảo.

Trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. CAH Vĩnh Bảo đã tập trung lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát phòng ngừa các loại tội phạm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, đấu tranh làm rõ một số hành vi phạm tội của một số loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, tệ nạn xã hội... trong đó nổi lên là tội phạm liên quan đến tín dụng đen và tội phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
Cụ thể, ngày 15-4-2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Tùng, trú tại Thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân dự, theo Khoản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự. Khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, thôn 15 xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo  về tội chống người thi hành công vụ theo Khoản 2, Điều 330, Bộ luật Hình sự. Tiếp đến phối hợp cùng Phòng  PC03 bắt vụ sản xuất khẩu trang không rõ nguồn gốc... 

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP thay mặt Đảng ủy công an, Giám đốc CATP ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của CBCS CAH Vĩnh Bảo. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng CAH Vĩnh Bảo đã vượt qua mọi khó khăn, chủ động tích cực triển khai thực hiện song hành 2 nhiệm vụ: vừa tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa giữ gìn đảm bảo ANTT, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt  đã khởi tố vụ án liên quan đến tín dụng đen.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318581
Trực tuyến: ...