"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt: Tăng cường CBCS làm thêm giờ giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhân dân

Cập nhật: 28/05/2020 10:37

Thực hiện Điện của Cục CSGT – Bộ Công an và Công văn của Giám đốc CATP Hải Phòng; Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, CATP Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 15/05/2020 đến ngày 14/06/2020. Đây được xem là đợt ra quân lớn của CSGT trên toàn quốc trước diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Những hành vi vi phạm được tập trung xử lý là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như: sử dụng ma túy, rượu, bia, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chạy quá tốc độ…Lực lượng CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông và các lỗi khác mà không cần có dấu hiệu vi phạm. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng thời điểm này lượng người dân đến đề nghị cấp lại đăng ký xe tăng đột biến so với thời điểm trước. Mỗi ngày Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp lại đăng ký xe cho 70 – 80 trường hợp. Bên cạnh đó, số lượng người dân đến xử lý vi phạm tại Đội, trạm thuộc Phòng cũng tăng cao từ 40 đến 50 trường hợp/1 ngày, đa phần là xử lý những lỗi liên quan đến giấy tờ của phương tiện và giấy phép lái xe bị tạm giữ từ nhiều năm trước. 

Ảnh: Người dân đến xử lý vi phạm và xin cấp đổi đăng ký xe

Có thể thấy rằng người dân khi tham gia giao thông vẫn còn chủ quan, xem nhẹ, không mang đầy đủ giấy tờ cần thiết. Một số trường hợp bị mất đăng ký cũng không chủ động xin cấp lại, trường hợp bị lập biên bản tạm giữ giấy tờ thời gian dài cũng không đến xử lý, chỉ khi có đợt tổng kiểm soát phương tiện mới “nháo nhào” tìm cách làm lại. Nắm bắt tình hình này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã chủ động tăng cường CBCS làm thêm giờ giúp giải quyết công việc liên quan đến công dân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5713500
Trực tuyến: ...