"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Xử lý 61 trường hợp vi phạm giao thông, phát hiện đối tượng lạng lách, đánh võng

Cập nhật: 15/09/2020 06:52

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và cao điểm bảo đảm TTATGT – TTXH. Tối ngày 12/9/2020 các tổ công tác liên ngành thuộc Công an thành phố gồm: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng chống đua xe trái phép trên các tuyến đường trung tâm thành phố, tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên tham gia giao thông bằng mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng, tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép …; các đối tượng sử dụng ô tô có nghi vấn chở vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, có dấu hiệu tụ tập đua xe, các băng nhóm vi phạm pháp luật.

Sau hơn 3 giờ ra quân, các tổ công tác đã tiến hành lập biên bản VPHC với 64 trường hợp xe mô tô vi phạm, tạm giữ 40 xe mô tô, 02 xe máy điện các loại. Đáng chú ý, tổ công tác của Đội CSGT số 2 cùng các lực lượng liên ngành đã phát hiện và bắt giữ 01 trường hợp lạng lách, đánh võng. Qua công tác ban đầu, xác định là: Nguyễn Văn K (SN: 23/04/2003), địa chỉ Nghĩa Phương, Minh Đức, Đồ Sơn, HP điều khiển xe gắn máy BKS 15AE- 02642 với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm lạng lách, đánh võng từ Khu công nghiệp Đồ Sơn về đến lối rẽ cao tốc. Đối tượng trên đã khiến cho những người tham gia giao thông trên đường hoảng sợ, nguy cơ mất an toàn và xảy ra TNGT là rât lớn.    

Các đối tượng nghi vấn Ngã 4 Mê Linh

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện một số đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, xe không gắn BKS cũng như chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Trước những phản ánh và thực tế cho thấy, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hải Phòng và các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm góp phần giữ gìn ANTT và đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318494
Trực tuyến: ...