"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phường Quán Toan : Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhân dân”

Cập nhật: 19/05/2022 18:12

Chiều ngày 19/5/2022, Đảng ủy – UBND phường Quán Toan (quận Hồng Bàng) tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhân dân”. 

Thượng tá Nguyễn Thành Thuyến - Phó trưởng Công an quận Hồng Bàng phát biểu khai mạc diễn đàn

6 tháng đầu năm 2022, Công an phường Quán Toan tiếp tục làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy – UBND phường chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn phường. CAP chủ động triển khai các biện pháp nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội; khám phá, làm rõ 3/4  vụ phạm pháp hình sự; bắt 3 vụ sử dụng trái phép chất ma túy với 3 đối tượng; bắt 7 vụ cờ bạc, số đề, xử lý 7 đối tượng, phạt hành chính 10 triệu đồng; đặc biệt CAP đã bắt 2 đối tượng truy nã lẩn trốn lâu năm tại các tỉnh phía Nam. Đến nay, CAP Quán Toan đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” do Bộ Công an lựa chọn phát động. 

Đại diện nhân dân phường Quán Toan phát biểu góp ý cho Công an phường

Phát biểu tại diễn đàn, các ý kiến đại diện các ban ngành và nhân dân bày tỏ hoan nghênh, đồng tình ủng hộ các biện pháp bảo đảm ANTT của CAP trong thời gian qua. Đặc biệt, kể từ khi CAP Quán Toan được Bộ Công an lựa chọn xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, các mặt công tác của CAP có chuyển biến tích cực rõ rệt, nhất là tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân của CBCS Công an phường được nâng lên một bước. CAP cũng là lực lượng đi đầu trong việc triển khai các mô hình: “Camera giám sát an ninh”, “Liên kết bảo đảm an toàn PCCC giữa các tổ dân phố và Chợ Quán Toan”… Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn phường không xảy ra trộm cắp, mất mát tài sản của nhân dân, không có cháy nổ nghiêm trọng; công tác thu thập dữ liệu cấp CCCD gắn chíp điện tử, quản lý dân cư, quản lý người nước ngoài trên địa bàn phường được đẩy mạnh hiệu quả.

Một số ý kiến đề nghị lực lượng CAP cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng CAP với nhân dân; tiếp tục nâng cao hiệu quả các mô hình bảo đảm ANTT; tích cực hơn nữa trong công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;  hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến ANTT; tăng cường tuyên truyền, vạch trần phương thức, thủ đoạn của tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo trên mạng xã hội; tích cực đấu tranh, phản bác lại các luận điểm sai trái, xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch, phản động, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, để nhân dân có nhận thức đúng đắn, nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương. 

Trung tá Hoàng Xuân Hiển - Trưởng CAP Quán Toan cảm ơn, tiếp thu và giải đáp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Đại diện lãnh đạo BCH Công an phường Quán Toan tiếp thu và giải đáp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà nhân dân đã giành cho lực lượng CAP, thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân với Công an, cùng tích cực phòng chống tội phạm, hạn chế tệ nạn xã hội, giữ gìn cuộc sống an ninh, an toàn cho nhân dân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 12807858
Trực tuyến: ...