"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an phường Vạn Hương (Đồ Sơn) giúp đỡ 2 cháu bé Lào Cai đi lạc

Cập nhật: 10/05/2020 10:08

Sáng 9-5, Công an phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn đã giúp đỡ 2 cháu bé ở Văn Bàn, Lào Cai bị lạc đoàn tụ với gia đình.

Hai cháu Lý Văn Thanh và Đặng Văn Xuyên được Công an phườngVạn Hương đưa về đơn vị và mời gia đình đến đón về

Theo đó, khoảng 0h10p ngày 9-5, Công an phường (CAP) Vạn Hương, quận Đồ Sơn nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, tại khu 2, phường Vạn Hương có 2 cháu nhỏ lang thang nghi bị lạc. Ngay lập tức, tổ công tác thuộc CAP đã có mặt và đưa hai cháu về trụ sở CAP để chăm sóc, xác minh nhân thân. Qua thăm hỏi, được biết, các cháu tên Lý Văn Thanh, sinh 2006 và Đặng Văn Xuyên, sinh 2007 là anh em họ, cùng trú tại Tân Thượng, Văn Bàn, Lào Cai.

Sáng 6-5, các cháu lấy xe đạp rồi rủ nhau đi chơi. Đến Hà Nội, hai cháu đã ngủ lại và bị trộm mất xe. Sau đó, hai cháu tiếp tục đi nhờ xe ô tô khách từ Hà Nội xuống Đồ Sơn để ngắm biển. Đến chiều 8-5, hai cháu đã xuống đến Đồ Sơn và lang thang ở khu vực khu 2 cho đến khi được lực lượng CAP Vạn Hương đưa về trụ sở. Tại trụ sở CAP, 2 cháu được chăm sóc, cho ăn uống đầy đủ. Đồng thời, các CBCS CAP đã vận động quần chúng nhân dân ủng hộ quần áo, giày dép để hai cháu mặc. Cũng ngay trong sáng 9-5, CAP đã liên hệ với thân nhân để đưa các cháu về với gia đình. Khoảng 12h cùng ngày, chị Triệu Thị Vân là mẹ của Xuyên, cũng là cô của Thanh  đã có mặt tại trụ sở CAP Vạn Hương. Tại đây, chị Vân không giấu được niềm vui mừng khi gặp lại các con, các cháu. Ôm các con vào lòng sau 3 ngày xa cách, chị Vân xúc động cho biết, đợt này trên chỗ chị vẫn đang nghỉ học vì dịch Covid-19, mọi người  phải đi làm nên chắc các cháu ở nhà mới tụ rủ nhau đi chơi. Khi nhận được thông tin các cháu đang ở Đồ Sơn, chị mừng lắm, lập tức xuống để đón các cháu về. Cũng may các cháu gặp được người dân và các CBCS CAP giúp đỡ chứ chẳng may gặp phải người xấu thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Chia  tay các CBCS CAP, chị Vân cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ tận tình của tập thể CAQ Đồ Sơn nói chung và các CBCS CAP Vạn Hương nói riêng đã hết lòng phục vụ nhân dân, là chỗ dựa, điểm tựa vững chắc cho mọi gia đình.

Được biết, thấy hoàn cảnh gia đình 2 cháu khó khăn, CAP Vạn Hương đã hỗ trợ gia đình các cháu 1 triệu đồng chi phí đi lại.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 4867287
Trực tuyến: ...