"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Bế giảng khóa huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động khoá III

Cập nhật: 30/06/2022 19:18

Chiều 30/6/2022, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) – CATP tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ CSCĐ khoá III. Dự lễ bế giảng có các đồng chí: Đại tá Vũ Minh Sơn – Trưởng Phòng CSCĐ, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ chức năng CATP và CAQ Ngô Quyền, CAH Cát Hải.

Đại tá Vũ Minh Sơn – Trưởng Phòng CSCĐ phát biểu tại buổi lễ

Lớp tập huấn nghiệp vụ CSCĐ khoá III năm nay diễn ra từ ngày 8-4 đến 30-6. Tham gia khoá huấn luyện, các học viên được quán triệt các văn bản có liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH của lực lượng CAND; được huấn luyện các động tác kỹ thuật chiến đấu cơ bản, kỹ năng bắn súng bộ binh, võ thuật CAND, kỹ thuật đánh, bắt đối tượng; chiến thuật chiến đấu cơ bản của lực lượng CSCĐ và tập luyện phương án giải tán đám đông…     

Trong quá trình huấn luyện, các học viên được rèn luyện thực tế với môi trường sinh hoạt, ăn ở tập trung theo mô hình của đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung.

Đại tá Vũ Minh Sơn – Trưởng Phòng CSCĐ trao Giấy Chứng nhận cho các học viên

Sau gần 3 tháng nỗ lực khắc phục khó khăn, Ban Huấn luyện và đội ngũ cán bộ, học viên đã hoàn thành tốt nội dung chương trình khoá huấn luyện đề ra. Đáng giá kết quả học tập, rèn luyện, 66/69 học viên đạt yêu cầu. Trong đó, có 7 học viên đạt loại giỏi, 31 học viên đạt loại khá, 28 học viên xếp loại trung bình.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng Phòng CSCĐ trao Giấy Chứng nhận cho các học viên

Tại lễ bế giảng, 66 học viên khoá huấn luyện đã cùng nhau thao diễn kỹ chiến thuật, võ thuật CAND với những đòn đánh tốc độc nhanh, chính xác, áp đảo, làm vô hiệu quá các đòn tấn công của đối phương. Tiếp đến là phần đồng diễn, đánh phân thế võ tổng hợp 38 động tác đều, nhanh, mạnh, dứt khoát. Ở phần đánh tình huống (2 đánh 5), các học viên đã tái hiện tinh thần dũng cảm, gan dạ, hiệp đồng tác chiến chặc chẽ của 2 chiến sỹ CSCĐ nhanh chóng phản đòn, tấn công hạ gục 5 đối tượng chống người thi hành công vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn, bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Thượng tá Thái An Châu – Phó Trưởng Phòng CSCĐ đón nhận quà lưu niệm của lớp học

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận hoàn thành khoá huấn luyện của Giám đốc CATP cho các học viên.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, Đại tá Vũ Minh Sơn – Trưởng Phòng CSCĐ đề nghị các học viên sau khi trở về đơn vị công tác phải tiếp tục ôn luyện để sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống phức tạp xảy ra khi được Giám đốc CATP huy động với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Đồng chí cũng đề nghị các phòng nghiệp vụ và Công an các đơn vị địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ đơn vị triển khai hiệu quả các lớp tập huấn nghiệp vụ CSCĐ tiếp theo. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố…

 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321200
Trực tuyến: ...