"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Thu nhận trên 60 nghìn hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử trong các ngày lễ

Cập nhật: 04/05/2021 07:46

Trong 3 ngày nghỉ lễ (30-4 và 1, 2-5), với nỗ lực tận dụng thời gian, công sức đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử để phấn đấu trước ngày 1-7 hoàn thành nhiệm vụ thu nhận 50 triệu hồ sơ cho người dân trên toàn quốc, Công an TP Hải Phòng vẫn bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm lưu động và cố định của Công an các quận/huyện.

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP kiểm tra công tác cấp CCCD lưu động tại xã Tân Dương (Thủy Nguyên)

Theo đó, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các đơn vị, địa phương đã được huy động tối đa vào cuộc làm thủ tục. Cùng với đó, CBCS ở các phòng, ban chức năng, các đội nghiệp vụ, Công an các xã/phường/thị trấn được tăng cường cho các tổ cấp CCCD cố định và lưu động để hỗ trợ từ vòng ngoài cho đến vòng trong (tham gia vào quy trình cấp CCCD) giúp người dân rút ngắn thời gian, quy trình. Các CBCS Công an đã làm việc liên tục 24/24h trong ngày, không có ngày nghi. Ngoài vận động trên hệ thống loa phát thanh của địa phương và tuyên truyền lưu động, Công an các quận, huyện, xã phường còn thực hiện phương châm: “Đến từng nhà, rà từng khẩu” để đôn đốc người dân, nhất là đội ngũ công nhân, sinh viên, những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian nghĩ lễ đi làm CCCD để góp phần đồng hành, hỗ trợ lực lượng Công an hoàn thành tốt chỉ tiêu theo đúng tiến độ đề ra.

Công an phường Cầu Tre - quận Ngô Quyền cấp CCCD gắn chíp điện tử ngày nghỉ lễ

Riêng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, với vai trò là lực lượng nòng cốt, chủ công cùng với việc tập trung đẩy nhanh xử lý hồ sơ vướng mắc của công dân tại cơ quan, CBCS đơn vị đã được huy động tối đa chi viện cho Công an các địa phương vừa đẩy nhanh quy trình cấp CCCD, vừa tham gia phòng chống dịch Covid - 19, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ cho người dân và đội ngũ CBCS thực thi nhiệm vụ. Nhờ đó, trong 3 ngày, toàn thành phố đã thu nhận được gần 60 nghìn hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, nâng tổng số hồ sơ Công an Hải Phòng thu nhận được tính đến ngày 2-5 là gần 1 triệu hồ sơ (đạt gần 60%). Đáng biểu dương là Công an các huyện: An Dương, Vĩnh Bảo, Thuỷ Nguyên, An Lão... những ngày qua đã đạt trên 500 hồ sơ/máy/ngày.

Trong ngày 3-5 (ngày nghĩ lễ cuối cùng), Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì các điểm cấp CCCD vừa cố định vừa lưu động. Riêng Công an huyện Cát Hải và Công an quận Dương Kinh đã bàn giao hết thiết bị, tăng cường chi viện cho các đơn vị khác để tăng tốc tiến độ cấp CCCD cho người dân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9005366
Trực tuyến: ...