"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Xã Thủy Sơn (Thủy Nguyên): Ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Cập nhật: 29/07/2022 07:00

Chiều 26/7/2022, Đảng ủy- UBND xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Dự hội nghị có đại diện một số đơn vị nghiệp vụ CATP; Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Viển; Thượng tá Hoàng Văn Khoa, Phó trưởng Công an huyện.

Các đơn vị thuộc xã Thủy Sơn ký giao ước thi đua thực hiện mô hình

Theo đó, Thủy Sơn là xã trung tâm của huyện Thủy Nguyên , có quốc lộ 10 đi qua cùng trục chính của các tuyến đường 351,359 với mật độ phương tiện lưu thông lớn, tiếp giáp với KCN Vsip. Đảng ủy- UBND xã luôn xác định công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của địa phương. Cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội và quá trình đô thị hóa, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã cũng nảy sinh nhiều khó khăn, phức tạp.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hỗ trợ công tác điều tra, giải quyết các vụ việc về ANTT, trật tự ATGT và tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân và phòng chống tội phạm, Công an xã Thủy Sơn đã tham mưu Đảng ủy- UBND xã triển khai xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh” trên địa bàn. Kết quả, qua công tác xã hội hóa, đến nay xã đã lắp đặt được 46 mắt camera tại các tuyến, khu dân cư trọng điểm, bước đầu phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT. Việc thành lập Mô hình “Camera giám sát an ninh” không chỉ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an truy vết tội phạm, góp phần giữ vững các tiêu chí về ANTT.

Tại hội nghị, Đảng ủy- UBND xã Thủy Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo mô hình, đồng thời ban hành Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã; kế hoạch của UBND xã và thông qua quy chế hoạt động của mô hình.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 14655530
Trực tuyến: ...