"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Ông Vũ Văn Hải ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng gửi thư cảm ơn

Cập nhật: 10/09/2021 16:53

Ngày 08/9/2021 ông Vũ Văn Hải, 64 tuổi, trú tại 1/44 đường Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng,  gửi thư tới Công an thành phố Hải Phòng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã giúp đỡ tìm kiếm con trai. Nội dung thư như sau:

Một đoạn trong bức thư

Lời đầu tiên tôi gửi lời chào và kính chúc sức khoẻ tới Lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Chỉ huy đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông.

Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã giúp gia đình tôi trong việc tìm kiếm con tôi là anh V.T.A (sinh năm 1986, trú tại số 1/44 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) khi đi ngang qua cầu Tân Vũ - Lạch Huyện không may sẩy chân ngã xuống nước vào ngày 4/9/2021.

Sau khi tôi nhận được tin con mình gặp tai nạn, tôi đã gọi điện cầu cứu Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ qua số điện thoại 114. Ngay sau khi nhận đươc tin báo của tôi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cử 01 cano cứu nạn và 05 cán bộ chiến sỹ, không quản ngày đêm cùng gia đình tìm kiếm con tôi. Đến 11h00' ngày 5/9/2021 sau một thời gian tìm kiếm không mệt mỏi, lực lượng tìm kiếm đã tìm được thi thể con tôi và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Chứng kiến sự vất vả, nhiệt tình, không quản ngại ngày đêm, nắng nóng của lực lượng tìm kiếm cứu nạn, gia đình tôi có gửi tiền bồi dưỡng cho lực lượng đồng chí thực hiện nhiệm vụ không cầm và giải thích cho gia đình tôi đó là chức trách nhiệm vụ của đơn vị được giao.

Qua hành động trên, bản thân tôi và gia đình vô cùng cảm kích, xúc động trước sự tương trợ, giúp đỡ kịp thời của Công an thành phố Hải Phòng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội cảnh sát PCCC và CNCH trên sông.

Cuối cùng không biết nói gì hơn, xin kính chúc lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng; Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ; cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là niềm tin cậy của nhân dân.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 10185247
Trực tuyến: ...