"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an huyện An Dương: Phá chuyên án trộm cắp xe máy

Cập nhật: 28/05/2019 16:50

Từ đơn trình báo của anh Phạm Huy Hoàng, ở thôn Hạ, xã An Hưng, về việc mất trộm xe máy Yamaha-Jupiter tại khu nhà trọ của bạn gái tại xóm Máy Kéo, thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, CAH An Dương đã phối hợp với công an các xã trên địa bàn tiến hành xác minh, thu thập tài liệu. Kết quả, chỉ sau gần 1 ngày, Công an huyện An Dương đã bắt gọn nhóm đối tượng trộm cắp và thu hồi tang vật... Theo đó, vào 19h ngày 22-4- 2019, từ nguồn tin của quần chúng về việc tại nhà anh Trần Tuấn Anh, ở thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, có một số đối tượng tụ tập, trong sân có dựng một chiếc xe máy có đặc điểm giống xe của anh Hoàng bị trộm cắp, Công an huyện An Dương đã phối hợp kiểm tra, phát hiện đối tượng Lê Công Hướng, sinh 1992, ở thôn 3, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, đi xe máy Yamaha-Jupiter không đeo BKS. Tại thời điểm kiểm tra, Lê Công Hướng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và xe máy, điều đặc biệt chiếc xe có dấu hiệu bị cậy phá khóa. Khai thác nhanh, đối tượng Hướng khai nhận đã trộm cắp chiếc xe máy tại xóm Máy Kéo, thôn Hồng Lâu. Ngoài ra, qua kiểm tra tại nhà anh Trần Tuấn Anh còn có Vũ Văn Đạt, sinh 1994 thôn 6 và Vũ Văn Lộc, sinh 1993, cùng ở thôn 3, xã Bắc Sơn, không xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ 2 xe máy dựng tại sân. Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ đồ vật, tài sản và mời những người liên quan về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan, các đối tượng Lê Công Hướng, Vũ Văn Đạt và Vũ Văn Lộc khai nhận: Khoảng 01h sáng 22-4, Hướng đi kích cá tại khu vực mương nước thuộc xóm Máy Kéo, thôn Hoàng Lâu thì phát hiện tại dãy nhà trọ của gia đình chị Lê Thị Vy dựng một chiếc xe máy Yamaha-Jupiter trước cửa phòng trọ không có người trông giữ nên nảy ý định trộm cắp. Hướng liền nhẹ nhàng mở cổng và dắt xe ra khỏi dãy trọ, đồng thời gọi cho Đặng Duy Cương, sinh 1991, ở thôn 2, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, đến đẩy xe về khu vực đầm nuôi cá của Hướng tại thôn 6, xã Bắc Sơn.

Tại đây, Hướng tháo biển số xe đưa cho Cương cất đi. Tiếp đó, Hướng dắt xe ra khu vực nghĩa trang thôn 6, xã Bắc Sơn và dựng tại đó, khi về nhà thì gặp Vũ Văn Lộc. Biết Hướng vừa “nhảy” được con xe đẹp, Lộc đã giúp sức đấu nối đầu dây điện xe để nổ máy đi lại. Hai tên thống nhất mang xe đến gửi nhà Vũ Văn Đạt nhờ bán hộ và được Đạt giúp sức chuyển xe đến phòng trọ bạn gái tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng, cất giấu để chờ bán. Sau đó, 3 tên tìm đối tượng để tiêu thụ xe nhưng chưa bán được và mang xe về nhà anh Trần Tuấn Anh. Đến 19h cùng ngày, Đạt lai Hướng và Lộc đến nhà anh Tuấn Anh lấy xe thì bị lực lượng Công an huyện An Dương kiểm tra, bắt giữ.

Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án bắt tạm giam 3 đối tượng Lê Công Hướng, Vũ Văn Đạt và Vũ Văn Lộc để điều tra về tội trộm cắp tài sản tiêu thụ và chứa chấp tài sản người khác phạm tội mà có.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5714376
Trực tuyến: ...