"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Người dân gửi thư cảm ơn Công an thành phố, Phòng Cảnh sát đường thủy và Phân đội 3, Thủy đội

Cập nhật: 09/07/2020 12:39

Hồi 20h30’ ngày 02/7/2020 Tổ công tác Phân đội 3 Thủy đội Phòng Cảnh sát đường thủy đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu Kiền xuống sông Cấm đã nhận được tin của quần chúng nhân dân về việc có người nhảy cầu. Tổ công tác dùng xuồng cao tốc tiếp cận, nhanh chóng phát hiện Nguyễn Duy Mạnh, sinh năm 1995, trú tại thôn 11 xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang chới với, hoảng loạn, kiệt sức giữa dòng nước lũ chảy xiết. Không quản ngại đêm tối, nguy hiểm, bằng kinh nghiệm và tinh thần dũng cảm, mưu trí cũng như vì tính mạng người dân, Tổ công tác đã huy động thêm thuyền viên tàu Đ2098 cứu vớt an toàn Nguyễn Duy Mạnh vào bờ, đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu. Sau đó, đơn vị cử một Tổ công tác quay lại cầu Kiền thu hồi 01 xe máy BKS: 16N4-2485 và liên lạc với gia đình để bàn giao nạn nhân cùng phương tiện.

Gia đình người bị nạn đã viết thư cảm ơn đến Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát đường thủy, Phân đội 3 Thủy đội với nội dung:

Tên tôi là Nguyễn Đắc Hiếu, sinh năm 1985, trú tại Thôn 11, Thiên Hương, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tôi viết đơn này xin đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy và tập thể chỉ huy cán bộ chiến sỹ Phân đội 3 Thủy đội như sau: Vào khoảng 20h ngày 02/7/2020 cháu ruột tôi là Nguyễn Duy Mạnh, sinh năm 1995, hiện nay trú tại thôn 11 xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng do buồn chán về mặt tình cảm lên đã nghĩ quẩn và nhảy cầu Kiền tự vẫn, ngay khi nhảy xuống, trong lúc hoảng loạn chới với giữa dòng nước thì đã được cán bộ chiến sỹ Phân đội 3 kịp thời phát hiện, giúp đỡ đưa về tàu Công an. Sau đó các anh đã sơ cứu và liên lạc với chúng tôi và đưa Mạnh vào Bệnh viện đề điều trị cho đến hiện nay.
Thay mặt gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng cao cả cứu người của tập thể, chiến sỹ Phân đội 3, cảm ơn Ban giám đốc CATP đã đào tạo lực lượng Cảnh sát đường thủy chính quy tinh nhuệ. Chúc các anh luôn mạnh khỏe để giữ gìn cuộc sống ấm no cho nhân dân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 7423362
Trực tuyến: ...