"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Hội Phụ nữ Công an thành phố hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” tặng hội viên

Cập nhật: 13/05/2020 16:12

Chiều 12/5, Hội Phụ nữ CATP phối hợp với Hội LHPN huyện An Lão tổ chức trao 20 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” tặng hội viên Nguyễn Thị Bướm, sinh 1948, ở thôn Phương Chử Nam, xã Trường Thành, huyện An Lão.

Hội Phụ nữ CATP trao 20 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” tặng hội viên Nguyễn Thị Bướm

Hội viên Nguyễn Thị Bướm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm. Bà có 4 người con (3 trai, 1 gái) thì 2 con trai đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo và tai nạn giao thông. Người con gái lấy chồng ở quận Kiến An, hoàn cảnh kinh tế cũng khó khăn. Con trai còn lại ở gần bà Bướm nhưng không có việc làm ổn định, lại phải nuôi con bị câm. Bản thân bà Bướm bị bệnh tim phải điều trị nhiều năm nay, nuôi đứa cháu nội mồ côi cha, mẹ bỏ đi, hiện học lớp 9. Hiện nay, bà Bướm đang ở trong căn nhà tạm rộng gần 20m2, đã xuống cấp, mái nhà dột ngấm, nền nhà sạt lún. Mỗi khi trời mưa to, bà Bướm cùng cháu nội phải đi ở nhờ nhà hàng xóm. Với sự chung tay giúp sức của Hội LHPN huyện An Lão, các cấp chính quyền địa phương cũng như người thân, họ hàng đã giúp bà Bướm có được căn nhà mới khang trang, diện tích hơn 40m2, với tổng kinh phí 170 triệu đồng. Trong đó, Hội phụ nữ CATP hỗ trợ 20 triệu đồng.

Với ngôi nhà “Mái ấm tình thương” này, Hội Phụ nữ CATP mong muốn giúp gia đình bà Nguyễn Thị Bướm từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống...Đây là một trong nhưng hoạt động hưởng ứng Công trình “Phụ nữ Công an Hải Phòng vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 4867394
Trực tuyến: ...