"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Kiểm tra công tác PCCC để giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ mùa nắng nóng

Cập nhật: 19/05/2020 13:55

Mùa hè là thời điểm nguy cơ cao xảy ra các vụ cháy nổ. Bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện công suất lớn tăng cao, dễ gây chập cháy. Chính vì vậy, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của chính mình, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hãy tự nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ.

Kiểm tra các thiết bị để phòng ngừa nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện...

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP, vào mùa hè, hầu hết nguyên nhân của các vụ cháy, nổ đều do chập điện, xuất phát từ sự bất cẩn của người dân. Chỉ một chút lơ là, bất cẩn trong sử dụng lửa trần, hay khi sử dụng thiết bị điện có thể gây ra các đám cháy lớn, hậu quả sẽ khôn lường. Thực tế, hiện nhiều hộ dân, cơ quan có hệ thống mạng lưới điện, dây dẫn, ổ điện, thiết bị lắp đặt lâu năm không được bảo dưỡng thường xuyên, thay thế kịp thời, mạng điện bị quá tải so với nhu cầu sử dụng thiết bị điện công suất lớn. Mặt khác, thời gian vừa qua, giá xăng dầu giảm mạnh dẫn tới việc người dân đi mua xăng dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại nhà. Để chủ động phòng ngừa cháy nổ, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - CATP  và Công an các quận, huyện đã có kế hoạch tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại những cơ sở, nhất là những nơi có nguy cơ cao nhằm phát hiện tồn tại, thiếu sót, từ đó kịp thời kiến nghị, hướng dẫn khắc phục phòng ngừa cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP cũng chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị, cơ sở đẩy mạnh huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn và tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ; Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5713974
Trực tuyến: ...