Kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ

Cập nhật: 23/09/2021 15:31

Từ đầu năm 2021, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động bảo đảm TTATGT trên địa bàn, tuyến đường phân công phụ trách nhằm giảm tai nạn giao thông (TNGT); tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT giữa các lực lượng, đơn vị. Trong đó, trọng tâm là các tuyến giao thông huyết mạch, tuyến quốc lộ (QL) thuộc địa bàn thành phố như QL5, QL10, QL37, QL17B. Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đều xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể cho từng tuyến, từng địa bàn phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời tăng cường nhân lực, thiết bị, phương tiện; triển khai nhiều biện pháp kiểm soát giao thông nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông.

Cảnh sát giao thông phối hợp lực lượng liên ngành kiểm soát các phương tiện, người ra vào thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành phố

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt với vai trò chủ công đã tăng cường nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm TTATGT trên QL10, QL5 và địa bàn nông thôn. Các tổ công tác phối hợp với các trạm, chốt tập trung kiểm tra, lập biên bản, xử lý nghiêm xe ô tô, xe mô tô vi phạm các lỗi: chạy quá tốc độ quy định, tránh vượt không đúng quy định; đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá tải; không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; không có phù hiệu hoặc giấy phép kinh doanh; vi phạm nồng độ cồn; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển, kiểm soát giao thông... Bên cạnh đó, Công an huyện An Dương kiểm soát tốt tình hình TTATGT trên tuyến QL17B. Công an huyện Vĩnh Bảo duy trì lực lượng tuần tra, chốt điểm kiểm soát TTATGT trên tuyến QL37. Trong 7 tháng đầu năm 2021, tình hình TTATGT trên các tuyến QL chuyển biến tích cực, TNGT giảm rõ rệt. Hoặc từ mô hình “Tuyến QL10 qua địa bàn huyện An Lão an toàn về giao thông trật tự", Công an huyện An Lão chủ động phối hợp với Trạm CSGT Quang Trung duy trì TTATGT, hành lang ATGT trên tuyến hiệu quả.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Trực tuyến: ...