"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Cần chú ý bảo đảm an toàn cháy nổ các chợ trong cao điểm nắng nóng

Cập nhật: 20/05/2020 08:54

Trong thời điểm nắng nóng gay gắt, công tác phòng chống cháy, nhất là tại các chợ cần phải được chính quyền, Ban quản lý và các tiểu thương đặc biệt quan tâm. Bởi hiện nay, nhiều chợ trên địa bàn thành phố do chưa được đầu tư đúng mức, hệ thống phòng cháy chưa chính quy nên đang đối diện với nguy cơ cháy nổ cao.

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP một trong những nguyên nhân cơ bản dễ dẫn đến phát sinh các vụ cháy đó là ý thức, kiến thức PCCC của một bộ phận cán bộ, công nhân viên và người dân chưa cao, chưa thấy được trách nhiệm trong công tác PCCC và chưa nắm vững các biện pháp, cách thức PCCC. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa thiệt hại gây ra cũng như chấn chỉnh tình trạng vi phạm, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tập trung tuyên truyền, mở các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, tập trung tại những chợ lớn; Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phong trào “Toàn dân PCCC”, từng bước làm thay đổi và nâng cao ý thức PCCC của người dân.

Đặc biệt, nhằm kịp thời ngăn chặn phát sinh cháy nổ, nhất là cao điểm nắng nóng, lực lượng Cảnh sát PCCC địa phương còn phối hợp với ban quản lý chợ tiến hành kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở các hộ kinh doanh, khách hàng chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn PCCC, nhất là nhắc nhở các hộ kinh doanh ngắt cầu dao, tắt các thiết bị điện trước khi đóng cửa quầy hàng ra về; Tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC giữa ban quản lý chợ.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5331797
Trực tuyến: ...