"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nhà trọ, nhà cho thuê để ở

Cập nhật: 19/04/2022 08:49

Để đảm bảo an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về nguời và tài sản do cháy, nổ gây ra đối với nhà trọ, nhà cho thuê để ở, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố khuyến cáo Chủ cơ sở và người dân sinh sống tại các nhà trọ, căn hộ cho thuê cần thục hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC sau:

1. Chủ nhà trọ, nhà cho thuê phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; thường xuyên tự kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thúc người thuê trọ về công tác PCCC&CNCH. Mỗi cá nhân, hộ gia đình tại các khu trọ, nhà cho thuê để ở cần chủ động chuẩn bị các phuơng án thoát nạn cho bản thân và ngưòí trong gia đình. Chuẩn bị sẵn thang, thang dây và các dụng cụ phá dỡ thông thương như búa, kìm cộng lục, xà beng... để thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra.

2. Không sắp xếp hàng hóa, vật dụng che chắn, cản trở lối thoát nạn; đồ dùng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy phải đưọc bố trí cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt ít nhất 0,5m.

3. Phải lắp đặt các thiết bị bảo vệ (cầu chì, rơ le,aptomat,...), thường xuyên kiểm tra hệ thống điện và tùng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn. Tắt các thiết bị tiêu thụ điện khi không cần thiết, khi ra khỏi nhà, phòng làm việc.

4. Quản lý chặt chẽ nguồn lủa, nguồn nhiệt khi đun nấu, thắp hương thờ cúng. Không tích trữ xăng dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy ở trong nhà ở.

5. Lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy sớm, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy tại chỗ như nước, chăn, bình chữa cháy xách tay...để dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh. Trang bị mặt nạ phòng độc, khăn mềm để phòng chống ngạt khói.

6. Khi xảy cháy hãy bình tĩnh suy xét, hô hoán báo động cho tất cả mọi người mau chóng di chuyển ra ngoài; tuyệt đối không núp trong phòng, nhà vệ sinh...; tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản đồng thời gọi điện báo cháy ngay cho lục lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP theo số máy 114.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321358
Trực tuyến: ...