"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công đoàn Công an huyện Thủy Nguyên: Cấp căn cước công dân lưu động và tặng móc khóa an ninh

Cập nhật: 29/05/2020 10:38

Chiều 28-5, tại Công ty TNHH giày Thuận Phi, xã Lưu Kiếm, Liên đoàn lao động huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công đoàn Công an huyện tổ chức chương trình cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động, tặng “Móc khóa an ninh” và tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 1.000 lao động. Dự hội nghị có đại diện Công đoàn Bộ Công an và CATP; các ban ngành chức năng huyện Thủy Nguyên. Đây là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân và vệ sinh an toàn lao động năm 2020.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH- Công an huyện Thủy Nguyên cấp CCCD lưu động cho công nhân tại Công ty Thuận Phi

Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tại công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong thực hiện nhu cầu cấp mới, cấp đổi CCCD nhưng chưa có điều kiện về thời gian, đi lại xa xôi, Công đoàn Công an huyện đã phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Công đoàn Công an huyện Thủy Nguyên tham gia cấp CCCD lưu động”.

Lãnh đạo ban Chính sách pháp luật Công đoàn Bộ Công an và Ban Dân vận Huyện ủy Thủy Nguyên trao tài liệu hướng dẫn PCCC và móc khóa an ninh tặng các tổ sản xuất của doanh nghiệp.

Cùng với đó, Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn Công an huyện phối hợp tuyên truyền đến nhân dân, người lao động số điện thoại của lực lượng Công an trên địa bàn để kịp thời thông tin khi có vụ việc về ANTT, các sự cố cháy nổ hoặc các tình huống cần cứu nạn cứu hộ thông qua chương trình “Móc khóa an ninh”, nhằm nâng cao ý thức quần chúng nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT.

Lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên trao quà tặng các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thủy Nguyên trao quà tặng các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Móc khóa an ninh tặng công nhân

Tại hội nghị, 2 đơn vị đã phối hợp thực hiện cấp CCCD cho 60 công nhân lao động, đảm bảo các thủ tục nhanh gọn, đúng quy định; tặng gần 1.000 “Móc khóa an ninh” cùng các suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ và TTATGT.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5714213
Trực tuyến: ...